Thứ bảy, 20/07/2019

Các chàng trai không có nhiệm vụ trả tình phí khi yên nên con gái hãy thôi đòi quà!

19/06/2019 04:13
[post_view]

Các chàng trai sinh ra đã được mặc định là người có nhiệm vụ phải trả tiền cho mọi cuộc vui, mua quà, mua hoa trong các ngày lễ, Tết để tặng cho con gái. Thật ra, đấng mày râu cũng cần được thông cảm và chia sẻ lắm.

Câu chuyện tình phí luôn là vấn đề nóng được mang ra bàn tán từ lâu. Phái mạnh luôn được mặc định là người phải trả tiền cho những chi phí trong cuộc hẹn hò, yêu đương của mình.

Cứ đến những ngày lễ Tết hay những ngày kỷ niệm yêu nhau, chỉ cần lướt qua FB cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh khoe quà bạn trai tặng của các cô gái. Mỗi lần hẹn hò, các bạn trai phải động não để tạo sự bất ngờ cho bạn gái, còn những anh chàng FA thì suy nghĩ cách rủ cô gái đó đi chơi kèm theo 1001 nỗi lo:

“Đem theo bao nhiêu tiền là đủ? Cô ấy có dắt theo bạn bè hay anh chị em bạn dì không nhỉ? Hoa mình tặng cô ấy có vứt 1 xó không? Son mình mua như vậy là đã đạt yêu cầu chưa?” Nhiều chàng còn ngẩn tò te: “Socola mình mới tặng hôm Valetine trắng, đen gì đó cô ấy đã ăn hết chưa nhỉ?”…

Trong khi đó, con gái luôn kêu gào đòi sự bình đẳng giới, tự do, độc lập nhưng không một ngày lễ nào không đòi quà bạn trai của mình. Hoá ra chính con gái lại làm m.â’t đi quyền bình đẳng của riêng mình. Các chàng cũng tội nghiệp lắm thay.

Nếu đã có người yêu thì biết mua gì cho mới mẻ, hấp dẫn. Nếu đã là vợ chồng thì tặng quà sang trọng lại bị sinh nghi “đ.a’nh lạc hướng… chắc đã cặp kè với em nào à”, tặng quà sơ sài thì lại bị mặt nặng mày nhẹ.

Điểm qua những ngày lễ trong năm cũng khiến các chàng trai tá hỏa, vừa tháng 1 là Tết, tháng 2 là Valentine, tháng 3 lại thêm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 30/4, 1/5 là lễ lớn, nghỉ dài ngày lại phải sắp xếp kế hoạch “đưa đi chơi xa, trên chiếc xe tay ga”;

1/6 vẫn bị đòi quà Quốc tế thiếu nhi; may thế tháng 7 ngày thương binh liệt sĩ mình được nghỉ, không bị suy nghĩ tặng quà gì; tháng 8 lại Trung thu, “tháng 9 mùa thu đi chơi chụp hình thay avatar F.b cho mới mẻ anh nhỉ”; tháng 10 ngày Phụ nữ Việt Nam; tháng 11 đưa em về thăm cô giáo; tháng 12 Noel của em chỉ ấm áp khi được ăn tối dưới ngọn nến lung linh kèm theo 1 túi quà…

Ngoài những ngày kể trên còn sinh nhật nàng, sinh nhật cha mẹ của nàng rồi ngày kỷ niệm yêu nhau… Nếu không chuẩn bị quà cẩn thận, chàng sẽ bị nàng giận cho “lên bờ xuống ruộng”. Minh chứng là câu chuyện trên mạng: Chàng trai đi chơi với người yêu mà chỉ mang có 100k?

Chàng trai chỉ tặng một cây bông hồng héo cuối ngày cho vợ blah blah… Cứ 1 tháng 1 lần, đàn ông lại vắt đến suy kiệt não, thủng hết tất cả các thể loại hầu bao cũng chỉ để mua vui vài trống canh cho các chị em.

Con gái thường biện hộ rằng chúng tôi là phái yếu, sinh ra là để được yêu thương. Phụ nữ sinh ra vốn thiệt thòi, nên lúc yêu cần được chăm sóc yêu chiều bởi sau này lập gia đình phải hy sinh cho gia đình rất nhiều.

Rốt cuộc thì phụ nữ luôn là thực thể mâu thuẫn nhất vũ trụ. Miệng nói có thành không, nói 1 thành 2 vẫn chưa đủ. Khi yêu nhau, kết hôn thường đòi quyền tự do, bình đẳng nhưng vẫn đòi hỏi, vẫn sống với tâm lý phụ thuộc, dựa dẫm…

Con gái à, đã đến lúc nên sống “sang” lên, thôi mong chờ quà cáp từ các chàng và tốt nhất tự x.a’ ch m.ô.ng lên đi mua những thứ mà mình thích. Mình thích gì mình mua. Mình thích tụ tập với chị em nào thì cứ rủ.

Hà cớ gì cứ phải ngồi ôm mộng chờ quà, chờ hoa cơ chứ. Có thì tốt, không có cũng chẳng làm sao. Bởi lẽ hãy nhớ lại lúc bắt đầu quen nhau một chút, rõ ràng người ta đến với nhau bằng tình yêu, nào phải bằng vật chất.

Nguồn: https://bestie.vn/2019/06/da-la-con-gai-thi-nen-giu-loi-song-sang-va-hay-thoi-doi-qua-cua-cac

Đọc thêm

lên đầu trang