Thứ bảy, 20/07/2019

Cảm động hình ảnh người cha U60 lưng ướt đẫm mồ hôi đày nắng để vá đường

22/04/2019 03:40
[post_view]

Hình ảnh người đàn ông đứng tuổi lưng ướt đẫm mồ hôi, chân đất, đầu trần giữa trời nắng chang chang làm một việc hết sức nhân văn là vá đường. Từng ổ gà được ông lấp chặt trả lại đoạn đường bằng phẳng, an toàn cho người tham gia giao thông. Việc làm vì lợi ích cộng đồng không màng chút danh lợi cá nhân, ấy vậy mà lại phải chịu lời dèm pha, sân si của một vài người.

Câu chuyện người đàn ông vá đường giữa trời nắng không vì lợi ích cá nhân, thậm chí bỏ tiền túi của mình để mua vật liệu sửa chữa đường được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm.

Nội dung bài viết được chia sẻ như sau: “Xin chào! Hôm nay tao xin mạn phép được khoe người ba “người vá đường” của tao.

Ngày nắng oi bức, ai cũng tránh nóng, vớ được máy lạnh hay cái quạt là sướng như tiên nhưng ba tao lại thích phơi nắng để vá đường. Ba tao năm nay gần tròn 60 rồi và ở cái tuổi 60 cuộc đời ấy ba tao kì lạ lắm!
Ba thấy đường quanh xóm bể, đường gồ ghề là lại đứng ngồi không yên.

Lại loay hoay đi mua xi măng, cát đá rồi phơi cái thân trần ra vá cho bằng được. Ba không làm sáng, cũng không làm chiều hay tối mà làm buổi trưa. Vì ba tao nói trưa trời nắng nhanh khô hơn và người đi lại cũng ít hơn dễ làm.

Hôm nay cũng vậy, dưới cái nắng như thiêu cháy da, ba xin ít cát đá thừa của chú đối diện nhà đang nâng nền. Rồi hí ha hí hửng, hì hụt trộn nhào bưng bê vá đường”.

Cô nàng lại tiếp tục chia sẻ nguyên nhân đường hỏng: Đường khu nhà tao là đường chợ, chỉ xe máy và xe hơi nhỏ vô nhưng tối đến mấy xe tải bự thậm chí container cũng lẻn chạy vô để trốn công an, nên đường nó cứ hôm nay bể chỗ này mai lại sụp chỗ khác.

Ba tao thích thế đấy, người ta cứ bảo làm chuyện người dưng, nhưng ba tao làm vậy ba tao thấy vui lắm. Ba tao hay bảo: “Làm việc có ích mà con, ngại gì miệng đời”.

Cô con gái tự hào khoe với cộng đồng mạng việc làm vì cộng đồng của người cha già. Giữa tiết trời nóng nực chẳng ai muốn ra ngoài đường, chỉ muốn tìm chỗ mát có điều hòa để ngồi thì người đàn ông lớn tuổi này lại bất chấp thời tiết để làm việc công ích, ông lo lắng cho sự an toàn của những người tham gia giao thông nên làm việc quên sự mệt mỏi. Ấy vậy mà miệng đời vẫn nhiều người soi mói cho rằng ông nhiều chuyện.

Bình luận

Cư dân mạng đã dành tặng cho người cha này nhiều lời khen ngợi, tuy nhiên cũng lo lắng cho sức khỏe của ông, ở độ tuổi cần nghỉ ngơi ông lại đày nắng ra đường để làm thật đáng lo ngại.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang