Thứ bảy, 20/07/2019

Chân tướng 2 ‘siêu tr.ộm’, 15 phút bẻ khóa một xe máy ở Hà Nội

20/06/2019 01:27
[post_view]

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa b.ắt giữ 2 đô’i t.ư.ợng tr.ộm c.ắp xe máy với tốc độ cứ 15 phút tr.ộm được 1 xe.

Đội cảnh s.át hình sự, Công an quận Hoàng Mai chiều nay cho biết, đơn vị đang tạm gi.ữ 2 đô’i t.ư.ợng gồm Hồ Quang Thành (SN 1989, quê huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Mạnh Trung (SN 1986, quê ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi tr.ộm c.ắp tài sản.

Hồ Quang Thành (trái) và Nguyễn Mạnh Trung tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 9h sáng 14/6, công an quận nhận được trình báo của một bị h.ại về việc m.ất chiếc xe máy khi đỗ tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh s.át tiến hành theo dõi và phát hiện 2 đô’i t.ư.ợng đang thực hiện hành vi tr.ộm xe máy và mang đi tiêu thụ.

Liên tục từ 9h-12h trưa 14/6, các trinh s.át tổ chức theo dõi và phát hiện 2 đô’i t.ư.ợng tr.ộm c.ắp 6 vụ tại 5 địa điểm (3 điểm tại đường Lĩnh Nam và 2 điểm ở phố Vĩnh Hưng).

Quá trình tr.ộm c.ắp, Chung lái xe máy chở Thành ngồi sau để nhìn sơ hở. Thành trực tiếp dùng vam phá khóa để tr.ộm xe rồi mang đến tiệm sửa xe máy của Nguyễn Văn Hưng (SN 1987, trú tại địa chỉ 403 đường Lĩnh Nam) để tiêu thụ.

Chân tướng 2

T.ang vật thu được là những dụng cụ phá khóa

Khoảng 12h ngày 14/6, khi 2 đô’i t.ư.ợng đưa xe tr.ộm được đến bán cho Hưng thì các trinh s.át ậ.p vào b.ắt, đồng thời thu gi.ữ được một số t.ang vật là dụng cụ phá khóa.

“Theo lời kể của Hưng, buổi sáng trước khi bị b.ắt gi.ữ, Thành và Trung cứ cách 15 phút lại mang đến một chiếc xe để bán”, cán bộ đội CSHS thông tin.

Đáng chú ý, trước khi bị b.ắt giữ, 2 đô’i t.ư.ợng này từng có tiền á.n về t.ội tr.ộm c.ắp tài sản. Hồ Quang Thành vừa hoãn thi hành á.n tr.ộm c.ắp tại quận Nam Từ Liêm, còn Nguyễn Mạnh Trung tr.ộm c.ắp xe máy ở quận Hà Đông năm 2018.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đô’i t.ư.ợng thừa nhận hành vi của mình và khai do hoàn cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất nên đi tr.ộm xe máy. Những chiếc xe đô’i t.ư.ợng tr.ộm chủ yếu là hãng xe Wave, dễ phá khóa và tiêu thụ nhanh.

Đoàn Bổng

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/chan-tuong-2-sieu-trom-15-phut-be-khoa-mot-xe-may-o-ha-noi-543123.html

Đọc thêm

lên đầu trang