Thứ ba, 20/08/2019

Cụ ông nhặt ve chai 85 tuổi và chuyện tình đẹp như mơ với vợ li.ệ.t giường: ‘Ông chịu khổ quen rồi, chỉ tội nghiệp bà thôi’

30/05/2019 04:41
[post_view]

Có lẽ trong cuộc sống này, ai cũng chỉ mong khi về già, khi chân yếu tay mềm, khi đã đi gần hết chặng đường đời sẽ có 1 người ở bên kề cạnh, yêu thương và chăm sóc mình.

Và vợ ông Đỗ Văn Mới- tên thường gọi là ông Sáu (85 tuổi, trú tại ngõ 380 đường Lê Văn Lương- quận 10- TP.HCM) là 1 người may mắn như thế.

Bà đang trải qua những năm tháng cuối đời trên giường bệnh khi bị l.i.ệ.t nửa người, chỉ nằm một chỗ, và tất nhiên mọi sinh hoạt ăn uống đều nhờ ông Sáu chăm sóc.

Cho dù tuổi đã cao, sức khỏe cũng chẳng còn như trước, đặc biệt lại không có con cháu chăm sóc. Ông Sáu đã phải tất bật ngược xuôi, bán từng tờ dò vé số, cùng với đó là nhặt ve chai để có thể kiếm đủ cơm ngày ba bữa, và chăm lo cho người vợ bệnh tật.

cu-ong-nhat-ve-chai-85-tuoi-va-chuyen-tinh-dep-nhu-mo-voi-vo-liet-giuong-ong-chiu-kho-quen-roi-chi-toi-nghiep-ba-thoi-01

Ông Sáu thường phải dậy từ sáng sớm để chăm lo bữa sáng cho vợ, sau đó ông dắt chiếc xe đạp cũ để đi lấy vé số và vé dò để đi bán, đến buổi chiều ông lại đi nhặt ve chai để kiếm thêm tiền.

Nhớ lại 1 hôm xe bị th.ủ.ng xăm, ông không có điện thoại và không nhớ đường về nhà. Lúc ấy, trời cứ tối dần càng làm ông lo lắng vợ ở nhà sẽ không có ai chăm sóc. Ông may mắn nhờ sự giúp đỡ của người đi đường mà về được đến nhà.

cu-ong-nhat-ve-chai-85-tuoi-va-chuyen-tinh-dep-nhu-mo-voi-vo-liet-giuong-ong-chiu-kho-quen-roi-chi-toi-nghiep-ba-thoi-04

Theo chia sẻ của ông , bà bị bệnh l.i.ệ.t giường nhưng không có tiền để chữa trị, còn ông vẫn đang cố gắng chống chọi với căn bệnh thấp khớp.

Mặc kệ trời nắng mưa, ông Vẫn miệt mài để kiếm sống, chăm lo cho vợ. Ông sợ rằng nếu như 1 ngày ông ở nhà thì vợ ông sẽ không có cơm ăn, thuốc men cũng không có ai lo liệu.

“Từ hồi cưới bà, dù ông nghèo khổ nhưng ông vẫn luôn tự hứa với lòng dù có phải trải qua bao nhiêu vất vả thì cũng không để bà phải thiếu ăn thiếu mặc một ngày nào. Chỉ có điều là…”, nói rồi ông im lặng, nhìn về phía vợ mình.

cu-ong-nhat-ve-chai-85-tuoi-va-chuyen-tinh-dep-nhu-mo-voi-vo-liet-giuong-ong-chiu-kho-quen-roi-chi-toi-nghiep-ba-thoi-02

Nói về chuyện ăn uống của 2 người, ông nghẹn ngào nói rằng ông thường thái từng miếng thịt ra nhỏ thật nhỏ rồi đút cho bả ăn. Khi vợ ăn không hết thì ông ăn, nhưng ông ăn ít lắm.

“Bà ráng ăn uống vô nghen, lỡ bà đi rồi thì tôi biết sống với ai”, ông cầm tay vợ rồi nói.

Có lẽ chỉ cần nhìn cách ông Sáu bón từng thừa cơm, miếng nước cho bà cũng đủ hiểu tình cảm ông dành cho bà đậm sâu, tình nghĩa thế nào. Cũng đã hơn 50 năm bên nhau, tình yêu của cả hai vẫn dành cho nhau vẹn nguyên như vậy.

Dù đã trải qua những khó khăn, nhọc nhằn và cả những điều hạnh phúc, thế nhưng đến ngày hôm nay ông bà vẫn chứng minh cho nhiều người thấy rằng, dù nghèo khó nhưng tình yêu ông bà dành cho nhau vẫn luôn hiển hiện.

cu-ong-nhat-ve-chai-85-tuoi-va-chuyen-tinh-dep-nhu-mo-voi-vo-liet-giuong-ong-chiu-kho-quen-roi-chi-toi-nghiep-ba-thoi-03

Chia sẻ về nhân duyên gặp nhau, ông nói rằng cả hai gặp nhau rồi phải lòng, bà theo ông từ ngày ấy đến giờ chứ không cưới hỏi gì.

Bà ngày xưa đẹp, tóc dài đen nhánh, còn ông khi ấy chỉ có 2 bàn tay trắng khiến bà chịu đủ thiệt thòi. “Bây giờ bà bệnh sao mà ông bỏ bà được. Hứa là chăm sóc bà tới cuối đời rồi mà!”.

Ngoài việc mưu sinh kiếm sống, ông còn trồng rau trong thùng xốp và nuôi đàn gà cùng chú chó con để có thêm niềm vui. Thế nhưng, dù khó khăn vất vả là thế, ông vẫn nói rằng: “Ông chịu khổ quen rồi, chỉ tội nghiệp bà mà thôi”.

Hạnh phúc đối với ông bây giờ không phải giàu sang, phú quý, ông chỉ mong muốn có thể lo được cho người bạn đời có đủ cơm ăn và thuốc uống. Cuối cùng, chỉ mong rằng ông và bà có nhiều sức khỏe để có thể bên nhau suốt quãng đời còn lại…

Theo https://www.webtretho.com/forum/f4746/cu-ong-nhat-ve-chai-85-tuoi-va-chuyen-tinh-dep-nhu-mo-voi-vo-liet-giuong-ong-chiu-kho-quen-roi-chi-toi-nghiep-ba-thoi-2816948/?

Đọc thêm

lên đầu trang