Thứ ba, 20/08/2019

Xe tải bị lật ở Quảng Bình: Lái xe chạy theo van xin mà không được’

12/06/2019 02:29
[post_view]

Nhân chứng cho biết khi xe tải g.ặp n.ạn, nhiều người đi đường hùa vào h.ôi của, có người bă’t đến chục con, lái xe chạy theo van xin họ trả lại nhưng vô vọng.

Liên quan đến vụ xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quảng Bình, dân xúm vào h.ôi của, ngày 12/6, tài xế Tạ Hồng Dương (SN 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sáng 10/6, khi đang lái xe đi trên đường tránh quốc lộ 1A, anh thấy một cháu bé chạy xe đạp băng qua đường nên đa’nh lái để tránh khiến chiếc xe bị lật.

“Sau đó tôi chui ra khỏi xe, thấy vịt chạy tán loạn, nhiều người dân chạy đến bă’t vịt chạy đi. Tôi liền chạy theo nói ‘cháu bị n.ạn thế này cô chú đừng bă’t vịt nhà cháu’, thế mà nhiều người vẫn mang vịt chạy đi”, tài xế Dương kể.

Anh Dương lái xe chở gần 2.000 con vịt từ tỉnh Nam Định đang trên đường vào Đà Nẵng thì g.ặp n.ạn. Sau khi xảy ra sự việc, anh này chỉ bă’t lại được hơn 400 con.

Trên chuyến xe đó có hai tài xế, ngoài anh Dương còn có anh Nguyễn Văn Trường (SN 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Anh Tạ Hồng Dương chạy theo van xin những người h.ôi của trả lại vịt nhưng không được.

Anh Trường chia sẻ: “Tôi đang nằm ngủ bỗng thấy xe chao đảo rồi lật. Lúc đó tôi phản ứng bất ngờ và may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân. Tôi liền chui ra khỏi xe và kiếm đoạn vải quấn chỗ bị thương. Thấy người dân bă’t vịt chạy đi, tôi chạy theo xin mà nhiều người cứ thế chạy mất không cho lại”.

Là người chứng kiến vụ việc, anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) kể lại: “Tôi đang đi làm thì thấy chiếc xe tải bị lật, mấy ngàn con vịt chạy tán loạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến h.ôi của, bă’t vịt. Có người bă’t đến chục con rồi bỏ chạy. Lái xe chạy theo xin lại mà nhiều người không cho.

Thấy thế mấy anh em tôi nhanh chóng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, không vịt sẽ bị bă’t nhiều nữa. Khi họ gặp hoạn n.ạn không giúp thì th.ôi, nhiều người còn h.ôi của nữa”.

Một người dân khác chứng kiến vụ việc bức xúc: “Không biết mấy người h.ôi vịt có giàu được hay không mà làm những việc như thế. Họ bă’t về ăn cũng đâu có ngon”.

Ngay sau khi vụ tại n.ạn xảy ra, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tài sản giúp tài xế, có chiến sĩ còn chạy theo giành lại vịt từ người h.ôi của mang về cho tài xế.

Ông Lê Bá Trưng – Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho biết: “Ngay sau khi nắm được tin vụ tai n.ạn, tôi cho anh em ra phối hợp xử lý sự việc và bảo vệ tài sản cho tài xế.

Thông tin trên mạng xã hội nói người dân Quán Hàu h.ôi của, bă’t vịt của tài xế bỏ chạy cũng không hẳn, vì đoạn xảy ra tai n.ạn là đường thiên lý Bắc – Nam, người dân địa phương và các địa bàn khác qua lại nhiều nên việc h.ôi của phần lớn do người đi qua quốc lộ. Người dân Quán Hàu còn ra giúp tài xế bă’t vịt và bảo vệ tài sản cho tài xế mà”.

Được biết, tài xế Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, hai đứa con cùng bố mẹ già. Anh Nguyễn Văn Trường cũng vất vả làm việc để kiếm tiền nuôi vợ và hai con nhỏ.

Theo anh Dương, ước tính thiệt hại số lượng vịt anh phải đền lên đến gần 200 triệu đồng. Và hiện anh không biết sẽ làm sao để có số tiền lớn như vậy để trả cho chủ hàng.
Theo: https://vtc.vn/hoi-vit-tren-xe-tai-bi-lat-o-quang-binh-co-nguoi-bat-den-chuc-con-lai-xe-chay-theo-van-xin-ma-khong-duoc-d480129.html

Đọc thêm

lên đầu trang