Thứ bảy, 20/07/2019

Mạc Văn Khoa: ‘Thu nhập vài trăm triệu mỗi tháng, tôi vẫn ở nhà thuê’

23/03/2019 07:03
[post_view]

Từng bị chê ngoại hình xấu, diễn viên hài Mạc Văn Khoa giờ đã nổi tiếng k.iê’m trăm triệu mỗi tháng nhưng vẫn ở nhà thuê, đi xe máy, dành dụm tiền xây nhà cho bố mẹ.

Mạc Văn Khoa tự nhận mình thành công trong nghề nhờ những khuyết điểm từng khiến anh tự ti như: đen, xấu, giọng nói quê mùa.

Sau 3 năm theo đuổi nghiệp diễn viên tại TP HCM, diễn viên hài sinh năm 1992 đã có sự thay đổi bất ngờ. Anh chàng đi từ con số không đi lên, hiện giờ anh đã có trong tay giải Á quân Cười xuyên Việt, vai diễn duyên dáng trong Cua lại vợ bầu, Lật mặt… Nhờ đó, thu nhập của Mạc Văn Khoa từ 200-300.000 đồng tăng lên vài trăm triệu đồng mỗi tháng như lời kể của anh.

Nhìn lại mình của hiện tại, nam diễn viên quê Hải Dương bật cười: “So với nhiều người tôi vẫn không là gì cả nhưng với bản thân, đó là bước tiến dài. Và phải may mắn lắm, tôi mới có được ngày hôm nay”.

Mới đây, chàng diễn viên duyên dáng nhận được lời mời đóng phim “Lật mặt 4” của Lý Hải, anh chàng bày tỏ cảm xúc: “Tôi hạnh phúc vì những cơ hội mới cho mình. Tôi có thêm thu nhập từ nghề quay quảng cáo, đi sự kiện… Những tháng nhiều show, tôi k.iê’m được khoảng vài trăm triệu đồng mỗi tháng – điều mà năm, sáu năm trước, tôi chưa từng nghĩ đến.”

Tương lai mù mịt, không có cơ hội, bản thân day dứt vì vẫn ăn bám bố mẹ, anh quyết định nghỉ sân khấu và đi chở gạch cho một người anh làm vật liệu xây dựng. “Trong lúc nghĩ đến việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì tôi đọc được thông tin tuyển sinh chương trình Cười xuyên Việt 2015”, anh tâm sự.

Dự thi với tâm thế thử sức nhưng không ngờ, tôi vượt qua vòng loại, được Anh Đức nhận xét diễn có duyên. Và cuối cùng, tôi đoạt giải Á quân. Cột mốc này đã thay đổi cuộc đời tôi. Nếu không có giải thưởng, có thể tôi đã chuyển nghề, đi xuất khẩu lao động.

Từ đây, cánh cửa nghề mở ra, nhiều cơ hội từ đóng phim, chương trình truyền hình đến với Mạc Văn Khoa. Đến bây giờ, thu nhập mỗi tháng của anh khoảng 100 triệu nhưng anh vẫn đang ở nhà thuê cùng một người bạn thuở xưa học chung trường Sân khấu, hàng ngày vẫn di chuyển bằng xe máy.

Chiếc điện thoại iPhone 5S anh mua từ lúc thi game show đến nay vẫn còn dùng. Giờ điện thoại đã bị hư nút “home” nhưng anh vẫn muốn sử dụng đến khi hỏng hẳn mới thôi. Vài năm nay, anh tích cóp tiền bạc để xây nhà cho bố mẹ, hỗ trợ vốn giúp chị mở nhà hàng. Anh tâm sự: “Tôi còn trẻ nên muốn lo cho gia đình trước tiên, sau khi mọi thứ ổn định tôi mới nghĩ đến mình.”

Mạc Văn Khoa bên bạn gái

May mắn một điều là anh có một người bạn gái quen hơn 4 năm nay. Lúc anh gặp khó khăn, chật vật với nghề, cô ấy là người sẻ chia vui buồn với Mạc Văn Khoa. Đi diễn, anh gặp chuyện không vừa ý – chẳng hạn như nghệ sĩ đang say sưa nói, còn bên dưới khán giả rôm rả ăn uống, cô ấy cũng động viên ráng kiên trì với công việc.

“Chuyện tình chúng tôi rất đơn giản, cả hai cứ trò chuyện về công việc, cuộc sống mỗi ngày. Đến dịp đặc biệt, tôi thường mua tặng cô ấy những món quà nho nhỏ. Tôi không thích tặng bạn gái hàng hiệu vì không muốn ràng buộc mối q.ua n h.ệ bằng vật chất” nam diễn viên tâm sự.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang