Thứ ba, 20/08/2019

Mỗi khi mùa lũ về, chỉ sinh viên mới hiểu nỗi đắng cay này

30/05/2019 03:39
[post_view]

Chỉ cần nhìn thấy lũ về là sinh viên biết ngay lại thức trắng một đêm tát nước. 

Mỗi độ hè về cũng là mùa nước lũ ghé thăm. Nước lũ tràn vào thành phố khiến đường cống tắc nghẽn. Và thế là giữa lòng phố thị, một biển nước ngập mênh mông khiến ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Không chỉ vậy, nước lũ còn tràn cả vào phòng trọ khiến sinh viên chạy tán loạn thu dọn đồ đạc.

Kiếp sống sinh viên nghèo đã khổ, giờ đây lũ ngập phòng càng khổ hơn. Lập tức thu dọn đồ đạc để ngay lên giường, không chỉ ngấm chút nước thôi là toàn bộ đồ điện tử đều đi tong.

Chưa kể việc đêm hôm rồi vẫn phải tát nước. Hì hục múc từng chậu nước hất ra ngoài hiên suốt vài tiếng, có nỗi khổ nào bằng nỗi khổ này.

Anh chàng này vì quá mệt mỏi, ngồi thẫn thờ không thiết tha làm gì nữa. Đúng là chỉ sinh viên mới hiểu được nỗi khổ này. Cuộc sống nghèo khó không có tiền sắm sử đồ đạc xịn, thế mà nước lũ còn luôn rình rập đánh hỏng bất cứ lúc nào.

Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng vô cùng đồng cảm. Cánh mày râu thì khoe ngay căn phòng cũng đang lụt lội của mình. Thế nhưng phía chị em lại không như vậy. Thay vì chú ý đến lũ, các nàng chỉ chú ý đến sự đẹp trai như nam thần của anh chàng đang ngồi tát nước.

Tuyết Kha: “Anh ơi đừng múc nữa yêu em đây này. Ngồi thẫn thờ thôi mà cũng đẹp trai như vậy nữa. Phòng anh ở đâu em qua em tát hộ cho”.

Tuấn Nguyễn: “Nhà mình cũng đang lụt đây. Chạy hộc tốc khiêng hết từ quần áo, nồi cơm điện… lên giường. Khổ không thể chịu được”.

Thành Minh: “Nhớ hồi xưa nhà nước ngập, đang ngủ thấy ướt quần giật mình dậy. Sợ cảnh này nên đã chọn tận tầng 3 để thuê, nhưng mình vẫn không thoát khỏi cảnh tát nước”.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang