Thứ bảy, 20/07/2019

Ph.ẫn n.ộ trước một loạt hành động phản cảm ‘vẽ bậy’ Cầu Vàng Đà Nẵng

23/04/2019 03:12
[post_view]

Vui thôi chứ đừng vui quá, một lần vui tay vẽ bậy mà các họa sĩ phải cật lực 4 tiếng đồng hồ giữa trời nóng 40 độ để có thể xoá đi những chỗ bẩn ấy

Khu di tích Cầu Vàng chính là địa điểm đầu tiên được nhắc đến đối với những ai đặt chân đến Đà Nẵng, đến với cây cầu này ngoài mong muốn lưu giữ cho mình những bức ảnh để đời thì rất nhiều người còn muốn lưu giữ “dấu ấn” của mình lên đó.

Cụ thế mấy ngày hôm nay cư dân mạng đang xôn xao sự việc một người đàn ông ngang nhiên cầm đá vẽ lên bàn tay tại khu vực này, sự việc khiến rất nhiều người phẫn nộ vì gây nên m.â’t mỹ quan đối với toàn thế khu du lịch.

Điều đáng nói để khắc phục hậu quả ấy những hoạ sĩ đã phải đến quần quật suốt 4 tiếng đồng hồ giữa trời nắng 40 độ chỉ để giải quyết những hậu quả ấy.

Có người nói những người hành động thiếu suy nghĩ như vậy chỉ chứng tỏ dân trí họ thấp, câu nói có vẻ hơi nặng nề nhưng thực chất là như thế, cũng dễ nghĩ thôi nếu như tất các khách tham quan đến đâu, ai cũng tiện tay ghi dấu ấn bản thân của mình lên như thế thì chả mấy chốc khu di tích bị tàn phá nặng nề.

Liên hệ với nước ngoài một chút về các hình phạt của họ sau đó hãy cùng liên hệ với nước ta:

Đầu tiên Nhật Bản phạt t.ù dưới 5 năm hoặc mức tiền khoảng 300.000 yên (gần 2.650 USD).

Trung Quốc những vụ phá hoại công trình cổ, di tích tham quan được pháp luật bảo vệ xảy ra khá thường xuyên tại Trung Quốc do hình phạt thấp. Mức phạt tiền cho tội này là 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD), hoặc cảnh cáo.

Singapore mức phạt tối đa là 2.000 SGD (khoảng 1.416 USD) hoặc phạt t.ù tới 3 năm, chịu đ.a’nh từ 3 đến 8 roi.

Hồi đầu năm 2015, hai du khách Đức phải ngồi t.ù 9 tháng và chịu 3 roi vì tội vẽ graffiti lên một đoàn tàu

Thái Lan mức phạt lên tới 10 năm t.ù và khoản tiền phạt một triệu baht (30.650 USD).

Hàn Quốc mức phạt tới 7 triệu won (6.300 USD) + 3 năm t.ù

Còn ở Việt Nam phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi viết, vẽ, làm bẩn hoặc làm ô uế di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, nghệ thuật.
Mức phạt cao nhất là 40 triệu đồng nếu vẽ bậy lên hiện vật có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.

Từ đó có thể thấy mức phạt ở Việt Nam còn quá lỏng lẻo so với nước ngoài, vẫn chưa đủ sức răn đe.

Chẳng ai khen ngợi hay cổ xuý hành động “m.â’t não” này, vậy nên hãy là một du khách văn minh, bảo vệ khu du lịch chính là bảo vệ bộ mặt cho cả nước.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang