Thứ bảy, 20/07/2019

Xin một vé trở về tuổi thơ khi mùa gặt tới rủ nhau đi bắt tổ chim trên cánh đồng

30/05/2019 03:18
[post_view]

Có lẽ đối với những 8x, 9x đời đầu ở vùng nông thôn thú vui mỗi khi mùa gặt tới là được ra đồng bắt tổ chim đẻ hoang. Những kỷ niệm thuở bé ấy ăn sâu vào trong kí ức để giờ đây mỗi khi có dịp nhìn thấy hình ảnh cánh đồng đang màu gặt lại gợi nhớ tới nỗi niềm da diết, để rồi ao ước “xin một vé trở về tuổi thơ”.

Tháng 5 ập đến nhanh như những cơn mưa mùa hạ, bắt đầu vào vụ Chiêm. Cánh đồng lúa vàng như bức gấm khổng lồ dệt từ những hạt lúa vàng căng, mẩy. Được mùa, người xuống đồng đi gặt tiếng nói cười cũng rộn rã vang xa.

Người lớn thì nhanh tay gặt lúa, vác lúa vào bờ, đám trẻ con thì chạy nhảy bắt châu chấu, muồm muỗm, thi thoảng lại vớ được vài tổ chim đẻ trên cánh đồng.

Khi đó đám trẻ hò reo lên vui lắm, chúng đem tổ chim non về nhà nuôi, bắt sâu bón cho chim non ăn.

Với những tổ chỉ có trứng thì đành đem về nhà hấp chứ không có chim bố mẹ, trứng cũng khó có thể nở được. Từng đám trẻ nhỏ ríu rít như chính những chú chim non khi mùa gặt tới vậy.

Hình ảnh

Mùa gặt người dân bắt được rất nhiều tổ chim trên cánh đồng

Tổ chim trên cánh đồng như một kho báu tuổi thơ của những đứa trẻ vùng nông thôn

Mới đây trên một fanpage giải trí của mạng xã hội F.b đã chia sẻ lại những bức ảnh bắt được tổ chim khi gặt lúa trên cánh đồng, làm những “đứa trẻ đã già” như 8x, 9x đời đầu lại cảm thấy xuyến xao.

Có lẽ những hình ảnh này chỉ còn ở những vùng nông thôn, lớp trẻ và nhất là những người ở thị thành làm sao còn có thể thấy cảnh tượng này.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang